2461 lượt xem

Khoa Tim mạch – Lão học

tmlh-min-300x180

Lịch sử hình thành và phát triển
Bệnh viện Hoài Đức 2015 nhận được luồng sinh khí mới, như một con rồng chuyển mình bay lên cao, đang từng bước vươn cao sánh tầm tới cấp thành phố. Đóng góp trong sự phát triển chung của bệnh viện là sự ra đời của các Khoa phòng trong đó có Đơn nguyên tim mạch và chuyển hóa ngày hôm nay. Được sự đồng ý của Đảng Ủy ban Giám đốc bệnh viện đã ký quyết định 223/QĐ-BV ngày 26/6/2015 thành lập Đơn nguyên tim mạch và chuyển hóa.

Từ khi được thành lập đến nay được sự hỗ trợ của đơn vị Bệnh viên Tim Hà Nội thì Đơn nguyên đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều bệnh nhân có bệnh lý tim mạch và các vấn đề liên quan đến tim mạch. Số lượng bệnh nhân nằm điều trị nội trú ngày 1 tăng điều này góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên

2. Nhân sự: tổng số 10 trong đó

  • 01 thạc sĩ – bác sĩ
  • 03 bác sỹ đa khoa.
  • 09 điều dưỡng cao đẳng và trung học

Mô hình đơn nguyên Tim mạch và chuyển hóa gồm: Phòng cấp cứu, phòng bệnh, phòng thăm dò chức năng vời 20 giường bệnh. Thành viên trong đơn nguyên đã được đào tạo sơ bộ về chuyên môn tim mạch và chuyển hóa và đang tiến tới nâng cao trình độ.

3. Chức năng và nhiệm vụ:
Tham gia khám và điều trị tại phòng khám tim mạch và chuyển hóa tại khoa Khám bệnh.

Khám chữa bệnh nhân tim mạch và chuyển hóa cùng các vấn đền liên quan.

Thực hiện các thăm dò chức năng liên quan : Holter huyết áp, Holter nhịp tim và Siêu âm tim

Tư vấn chăm sóc bệnh tim mạch và chuyển hóa.

Thực hiên nghiên cứu cấp cơ sở.

4. Mục tiêu và hoạt động:
Đơn nguyên được thành lập dưới sự chứng kiến của Ban giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội và bệnh viện Hoài Đức với mục tiêu đề ra “ vì một trái tim khỏe, vì những nụ cười hạnh phúc”. Mục tiêu của đơn nguyên là đem lại sự chăm sóc tốt nhất đến người bệnh, đem lại niềm vui với cuộc sống cho bệnh nhân tim mạch và chuyển hóa cùng các bệnh lý liên quan.

Hằng ngày đơn nguyên tiếp nhận và điều trị bệnh nhân từ 30-40 bệnh nhân. Bệnh nhân đến với đơn nguyên đều được chăm sóc điều trị tận tình chu đáo, ai ai mỗi khi ra viện đều nở nụ cười vui vẻ.

Trong tương lai đơn nguyên sẽ tiến hành đề án thành lập khoa Tim mạch và chuyển hóa.

tim mach 1

Phó giám đốc kiêm Trưởng đơn nguyên: Thạc sĩ Đoàn Thịnh Trường

Tập thể khoa Tim Mạch – Lão Học