2335 lượt xem

Khoa xét nghiệm

khoa-xet-nghiem

1. Lịch sử hình thành
Bệnh viện đa khoa Hoài Đức từ ngày thành lập đến nay đã trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, trong đó có khoa xét nghiệm. Những ngày đầu xét nghiệm chỉ là bộ phận của khoa khám bệnh. Đến năm 2008 thành lập khoa Cận lâm sàng bao gồm 2 bộ phận Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh. Năm 2012 để đáp ứng nhu cầu phát triển chuyên môn trong lĩnh vực chẩn đoán bệnh nói chung và công tác xét nghiệm nói riêng, bộ phận xét nghiệm chính thức tách ra và thành lập thành 1 khoa riêng biệt.

2. Cơ sở vật chất

Hiện tại, từ năm 2015 khoa đã cơ bản có đủ các trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác xét nghiệm và các phòng xét nghiệm riêng biệt Huyết học, hóa sinh, vi sinh…cơ bản đáp ứng được nhu cầu của lâm sàng và định hướng phát triển các kỹ thuật cao hơn trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong địa bàn huyện và khu vực lân cận.

Khoa xét nghiệm đã tham gia và tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra chất lượng, tham gia chương trình chuẩn hóa xét nghiệm theo mạng lưới xét nghiệm của Sở y tế, của Trung tâm kiểm chuẩn Quốc gia…Nhằm nâng cao chất lượng xét nghiệm, từng bước đồng bộ hóa công tác xét nghiệm với các bệnh viện tuyến trên.

3. Nhân lực

Về mặt nhân lực ban đầu chỉ có 02 nhân viên, 1 y sỹ, 1 kỹ thuật viên. Là bộ phận của khoa khám bệnh.

Đến nay khoa đã có đội ngũ nhân lực gồm 14 đ/c, tương đối hoàn chỉnh. Bao gồm Bác sĩ, Cử nhân, Kỹ thuật viên… trong đó chiếm 1/3 nhân lực có trình độ đại học trở lên. Thường xuyên được cập nhật kiến thức, tham gia tập huấn các chương trình, các tiêu chí hoàn thiện phòng xét nghiệm đạt chuẩn chất lượng.

Trong quá trình công tác, khoa xét nghiệm còn tham gia vào các chương trình quốc gia như Phòng chống lao, HIV và đã được sở y tế khen tặng vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống HIV…

4. Định hướng phát triển

Định hướng trong những năm tiếp theo, được sự quan tâm của Ban giám đốc và lãnh đạo các cấp với sự nhiệt tình và nỗ lực phấn đấu của đội ngũ nhân viên, khoa xét nghiệm sẽ tiếp tục đề xuất, mở rộng danh mục kỹ thuật cũng như nâng cao chất lượng, hoàn thiện các kỹ thuật để phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong địa bàn huyện và khu vực lân cận.

khoa xet nghiem 1

Trưởng khoa: Cử nhân Nguyễn Hữu Trí

khoa xet nghiem 2

Một số hình ảnh trong khoa Xét nghiệm