Lịch sử hình thành Bệnh Viện

Điện thoại: 024.33861.267                 FAX: 024.33861.267

Emailbvdkhduc@hanoi.gov.vn

Website:www.benhviendakhoahoaiduc.vn

Là bệnh viện hạng II, Bệnh viện đa khoa Huyện Hoài Đức được thành lập ngày 20/7/1965, trên cơ sở một phân viện của Bệnh viện Hà Đông. Khi mới thành lập, bệnh viện chỉ có 50 giường bệnh với 13 cán bộ, viên chức. Đến nay, bệnh viện có 400 giường thực kê, 28 khoa, phòng chức năng và tổng số 314 cán bộ.

Trải qua 50 năm  xây dựng và phát triển, từ chỗ chỉ có một số trang thiết bị thô sơ như: làm công thức máu bằng kính hiển vi, xét nghiệm nước tiểu bằng phương pháp so màu, máy X. Quang nửa sóng, máy siêu âm đen trắng. Đến nay Bệnh viện đã được đầu tư hệ thống máy xét nghiệm và thiết bị chuyên môn cơ bản thực hiện tốt các nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân máy huyết học bán tự động, máy xét nghiệm sinh hóa, máy xét nghiệm nước tiểu tự động, monitoring, máy thở, dao mổ điện, máy nội soi dạ dày, máy nội soi tai mũi họng….giúp cho công tác chuyên môn của Bệnh viện đạt kết quả tốt nhất.

Bệnh viện đã triển khai thực hiện nhiều kỹ thuật trong lĩnh vực ngoại – sản như phẫu thuật thay khớp gối, mổ đẻ lần 2, phẫu thuật chửa ngoài tử cung vỡ, phẫu thuật cắt u nang buồng trứng, siêu âm tim, chụp UIV…với những kỹ thuật mới được triển khai đã  góp phần quan trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại đơn vị, từ đó thu hút người dân trong huyện và các khu vực lân cận đến khám và điều trị. Số bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện tăng theo từng năm thể hiện qua công suất sử dụng giường bệnh từ 118% năm 2005 lên 138% năm 2010.

Bên cạnh đó, bệnh viện chủ động phòng chống dịch, tiếp nhận, cách ly và điều trị kịp thời các bệnh nhân mắc bệnh truyển nhiễm gây dịch và không có bệnh nhân tử vong di dịch.

Bệnh viện đặc biệt quan tâm và khuyến khích cán bộ học nâng cao trình độ chuyên môn. Nhiều lượt cán bộ đã được bệnh viện cử tham gia chương trình đào tạo do các trưởng đại học và ngành y tế tổ chức, đồng thời cũng mở nhiều lớp đào tạo tại chỗ, đào tạo lại về kiến thức chuyên môn, phòng chống dịch bệnh, công tác chống nhiễm khuẩn, chăm sóc người bệnh toàn diện. Công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng các sáng kiến cải tiến kỹ thuật được  bệnh viện triển khai đến từng cán bộ, nhân viên. Nhiều đề tài nghiên  cứu đã được ứng dụng trong thực tiễn chẫn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh.

THÀNH TÍCH KHEN THƯỞNG

1. Bằng khen của Bộ y tế năm 2003, 2004.
  2. Bằng khen của UBND tình Hà Tây và nhiều Giấy khen của Sở Y tế và Huyện Hoài Đức.
  3. Đảng bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh.

DANH SÁCH CÁC GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN QUA CÁC THỜI KỲ

giam doc 1