2474 lượt xem

Khoa truyền nhiễm

Truyền-nhiễm-500x375

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 • Khoa Truyền Nhiễm bệnh viện đa khoa Hoài Đức được hình thành 1998 theo mô hình trung tâm y tế được lồng ghép lấy tên Khoa Y Học Dự phòng gồm đội y Tế Dự phòng và điều trị Lao. Tháng 02/2002 theo nhu cầu nhiệm vụ tách khoa truyền nhiễm và đội y tế Dự Phòng lúc đó khoa có 8 cán bộ Bs, y tá và hộ lý với chức năng nhiệm vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân, khoa không ngừng phát triển về cơ sở vật chất. Năm 2002 từ gian nhà cấp 4 đến nay được xây 3 tầng với 22 phòng, được trang bị máy móc hiện đại phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.        Hiện tại, khoa Truyền Nhiễm có 14 cán bộ, nhân viên.

  Do Bác sĩ  Đào Quý Chinh làm trưởng khoa

  Gồm:  04 bác sỹ

  10 điều dưỡng

  Tai tầng 1 khoa bố trí khu cấp cứu, phòng khám phân loại. Phòng hành chính khoa, phòng trực

  Công tác Chuyên môn, đào tạo

  Thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người bệnh điều trị  và đến khá tại khoa Năm 2014 tiếp nhận điều trị dịch sởi, Năm  2017 trên địa bàn huyện Hoài Đức số lượng bệnh nhân sốt xuất huyết vào nhập viện tăng đột biến, có những thời điểm khoa tiếp nhận điều trị gần 100 bệnh nhân, phòng khám truyền nhiễm của khoa cũng tăng lên. Cùng với sự quan tâm giúp đỡ của Ban giám đốc và các phòng chức năng, khoa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khám chữa bệnh năm 2018 mà bệnh viện giao cho, điều trị, chăm sóc cho khoảng 1900 bệnh nhân và khám bệnh khoảng hơn 4000 lượt khám bệnh, điều trị ngoại trú khoảng 110 bệnh nhân viêm gan B.

  Khoa là nơi đào tạo,tập huấn ngắn tại bệnh viện và cơ sở hướng dẫn học sinh, sinh viên thực tập

  – Tham gia nghiên cứu khoa học

  – Chỉ đạo tuyến dưới theo sự phân công

  – Tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương

  – Quản lý kinh tế y tế

 • II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:

  Trong nhiều năm gần đây, khoa Truyền nhiễm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Chỉ tiêu chuyên môn hàng năm luôn đat > 100%. Không để xảy ra sai sót chuyên môn.Các nhiệm vụ chuyên môn đều đạt với chất lượng tốt thể hiện qua các đợt kiểm tra bệnh viện.

  Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch, khoa truyền nhiễm từ năm 2007 đến năm 2009. Khoa được UBND thành phố khen thưởng về thành tích đập tắt bệnh dịch tả, sốt phát ban, sốt xuất huyến và dịch cúm AH1N1. Năm 2015 khoa được Bộ trưởng bộ y tế tặng bằng khen cho tập thể khoa và cá nhân BS Đào Quí Chinh đã có thành tích trong sự nghiệp phát triển bệnh viện.

  III.ĐỊNH HƯỚNG TRONG THỜI GIAN TỚI

  1.Về cơ sở vật chất:

  – Bố trí phòng cấp cứu đầy đủ trang thiết bị cơ bản

  2.Về nhân lực:

  – Đề xuất, cử bác sỹ đi học CK I, THS truyền nhiễm.Bổ sung phó khoaTruyền Nhiễm

  – Tiếp tục cử điều dưỡng đi học nâng cao trình độ từ Cao đẳng trở lên.Đến 2020 không còn điều dưỡng trung học.Cử thêm 1-2 điều dưỡng học đại học, chuyên khoa về truyền nhiễm, hồi sức cấp cứu

  3.Về kĩ thuật chuyên môn:

  – Bổ sung, thực hiện thêm một số kĩ thuật mới chuyên sâu

truyen nhiem 1

Trưởng khoa: Bác sỹ Đào Quý Chinh

truyen nhiem 3

Điều dưỡng trưởng: Nguyễn Thị Hải

Tập Thể khoa Truyền Nhiễm