Khoa cấp cứu – hồi sức – chống độc

khoa-cap-cuu

Lịch sử hình thành

Khoa hồi sức cấp cứu được thành lập năm 1987, sau năm 1989 được lồng ghép với khoa Nội nhi thành khoa Nội-Nhi-Hồi sức. Đến tháng 4 năm 2003 theo yêu cầu nhiệm vụ, khoa được tách ra thành khoa Hồi sức cấp cứu. Thực hiện Quyết định số 01/2008/QĐ-BYT ngày 21/01/2008 của Bộ Y tế, khoa được đổi tên thành Khoa Cấp cứu-Hồi Sức-Chống độc như ngày nay.

1. Tổ chức nhân sự

Khoa gồm 02 bộ phận

Hồi sức tích cực: Tầng 1, Tầng 2 Khu nhà Kỹ thuật cao (Nhà 05 tầng)

Đơn nguyên cấp cứu: Cạnh Khoa khám bệnh

Nhân lực

Tổng số:19 cán bộ

Trong đó

Bác sỹ: 04 (02 bác sỹ đa khoa,01 bác sỹ YHCT, 01 Thạc sỹ, 01 đang học CKII HSCC)

Cử nhân điều dưỡng: 01

Cao đẳng điều dưỡng:  14

1. Chức năng nhiệm vụ

Thực hiện cấp cứu và điều trị tích cực cho các bệnh nhân tại Bệnh viện.

Giảng dạy, đào tạo lâm sàng  cho các học viên trường trung cấp, cao đẳng y

Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở về chuyên ngành

Thông tin tư vấn cấp cứu, giáo dục cấp cứu cho cộng đồng.

Thực hiện các cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu.

1. Trang thiết bị

Khoa được trang bị nhiều loại máy và trang thiết bị hiện đại như: Máy thở xâm nhập và không xâm nhập, Monitor theo dõi bệnh nhân, XQ tại giường, Siêu âm tại giường, Điện tim tại giường, máy truyền dịch, Bơm tiêm điện, máy khí dung thuốc, máy sốc phá rung tim,…

1. Thành tích

Khoa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt và vượt các chỉ tiêu mà Sở Y tế và Ban giám đốc bệnh viện giao cho.

Do những cố gắng phấn đấu không ngừng, trong những năm qua Khoa đã được Sở Y tế, UBND huyện và Ban giám đốc Bệnh viện tặng thưởng nhiều danh hiệu:

Sở Y tế tặng: tập thể lao động tiên tiến 06 năm liên tục năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2013, 2014.

UBND Huyện Hoài Đức tặng giấy khen năm 2006 và 2011 do có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân.

Giấy khen của Ban giám đốc Bệnh viện do có nhiều đóng góp trong công tác chuyên môn khám chữa bệnh.

Trưởng khoa: Bác sỹ CK1 Nguyễn Chí Cường

Phó trưởng khoa: Thạc sỹ , bác sỹ Phi Thị Xuyên

Điều dưỡng trưởng: Cử nhân điều dưỡng Nguyễn Thị Thu Hưng

Tập thể khoa Hồi sức cấp cứu