Lễ ra quân Đoàn công tác hỗ trợ Tỉnh Hà Nam chống dịch Covid-19

Thực hiên công văn số 514/SYT-TCCB ngày 24/9/2021 của Sở Y Tế Hà Nội về việc cử cán bộ tham gia đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Hà Nam phòng chống dịch COVID-19. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bệnh viện đa khoa Hoài Đức lập tức họp tối ngày 24/9 Quyết định cử công tác hỗ trợ Tỉnh Hà nam chống dịch Covid-19.
Đúng 7 giờ sáng ngày 25/9/2021 Tại Bệnh viện đa khoa Hoài Đức có măt 25 đồng chí tham gia đoàn công tác, cùng có mặt thành viên Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chỉ đạo chống dịch của Bệnh viện. Đồng chí Đoàn Thịnh Trường Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viên thông báo về việc thực hiên công văn số 514/SYT-TCCB ngày 24/9/2021 của Sở Y Tế Hà Nội Bệnh viện thành lập Đoàn công tác gồm 25 cán bộ y tế trên tinh thân xung phong (trong đó có 5 bác sĩ, 20 điều dưỡng, Kỹ thuật viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch covid-19) Với đội ngũ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ, đang công tác tại Bệnh viện. Đoàn công tác cử Bác sỹ Nguyễn Duy Đức làm Trưởng Đoàn.
Ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch của 25 bác sĩ, điều dưỡng mang theo sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, sự quyết tâm cùng Thành Tỉnh Hà Nam sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. Đồng chí Đoàn Thịnh Trường đề nghị các thành viên trong Đoàn hỗ trợ nhau trong thực hiện nhiệm vụ, nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của Trưởng Đoàn và cơ quan chức năng của sở y tế; đồng chí nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn phải được đặt lên hàng đầu; kịp thời trao đổi kinh nghiệm với Đoàn công tác; thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam
Thay mặt Đoàn công tác, Bác sỹ Nguyễn Duy Đức gửi lời cảm ơn sâu sắc Sở Y tế Hà Nội, Huyện ủy , UBND Huyện Hoài Đức, Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoài Đức đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho các thành viên tham gia Đoàn công tác. Đồng thời hứa sẽ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, chia sẻ, giúp đỡ nhau thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đảm bảo an toàn về sức khỏe; thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng, chống dịch, sự phân công chỉ đạo của cơ quan chức năng Tỉnh Hà Nam. Tích cực học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong phòng, chống dịch …
Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, đoàn kết, gắn bó, trách nhiệm của lực lượng cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa Hoài Đức với công tác phòng, chống dịch của cả nước nói chung và tâm dịch Tỉnh Hà Nam nói riêng.
Trước khi lên đường, thành viên Đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Tỉnh Hà Nam đều được lấy mẫu và xét nghiệm SART-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime PT-PCR; được tập huấn các kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.