262 lượt xem

KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM 25/3/2024

“Ngày công tác xã hội Việt Nam”.Là dịp để tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của những người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của Nhân dân. Đồng thời, phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau; thu hút sự quan tâm của các tầng lớp Nhân dân, tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

Chương trình được tổ chức với mong muốn tiếp tục khẳng định vai trò của công tác xã hội; ghi nhận những đóng góp tích cực của những người làm công tác xã hội; đồng thời, tiếp tục thúc đẩy công tác xã hội ở Việt Nam phát triển, góp phần xây dựng xã hội ngày càng dân chủ, công bằng, văn minh, mang lại hạnh phúc cho Nhân dân.

Ngày 25-3, Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức tổ chức lễ kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam (25-3) và chặng đường 8 năm triển khai hoạt động này tại bệnh viện. Tại buổi lễ, các đại biểu cùng điểm lại những dấu mốc, điểm sáng trong công tác xã hội tại bệnh viện; ý nghĩa của hoạt động CTXH trong Bệnh viện, nhất là đối với việc hỗ trợ cho những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn…Nhân dịp kỷ niệm 8 năm ngày CTXH, Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức trao tặng thư cám ơn cho 16 cá nhân, tập thể, đơn vị đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ cho bệnh viện trong hoạt động xã hội.Phối hợp với Ni sư Thích Đàm Thuận trao tặng quà cho 15 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, 15 suất quà cho con cán bộ đang công tác tại bệnh viện mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi suất trị giá 800.000 đ. Qua 8 năm thành lập, Tổ Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức đã phối hợp với các khoa, phòng của bệnh viện triển khai nhiều hoạt động xã hội. Theo đó, đã hỗ trợ tích cực cho các tổ chức, cá nhân đến thăm hỏi và trao tặng quà, tiền đến tay bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; Năm 2023 tổng số phát 11.120 suất cơm, vật chất, bánh kẹo, đường sữa tiền mặt các dịp tết thiếu nhi, tết trung thu, tết nguyên đán trực tiếp đến bệnh nhân trên 150 triệu đồng.