• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • Người dân đến/trở về Hà Nội từ 25/5 phải khai báo y tế online
2517 lượt xem

Người dân đến/trở về Hà Nội từ 25/5 phải khai báo y tế online

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu, những người trở về Hà Nội từ các tỉnh khác từ ngày 25/5 đều phải khai báo y tế online trong thời gian không quá 24h sau khi về Hà Nội.

 

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại phiên họp chiều 24/5.

Chiều 24/5, phát biểu tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu, những người trở về Hà Nội từ các tỉnh khác từ ngày 25/5 đều phải khai báo y tế online trong thời gian không quá 24h sau khi về Hà Nội.

Ngoài ra, các trường hợp đến, về Hà Nội từ ngày 10/5 đến 24/5 đều phải khai báo y tế và hoàn thành trước ngày 25/5.

Theo ông Dũng, qua buổi kiểm tra trực tiếp tại Công ty cổ phần tập đoàn T&T sáng 24/5, qua đánh giá sơ bộ từ các đơn vị chuyên môn, ổ dịch lây từ chính công ty này chứ không phải lây từ gia đình cháu bé (tại tòa Park 11 Times City).

Theo ông Dũng, sáng nay thành phố đã cung cấp danh sách 462 trường hợp liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T trên để các địa phương lấy mẫu xét nghiệm, nhưng đến 16h chiều mới có 20 mẫu được lấy và gửi xét nghiệm. CDC Hà Nội vừa báo cáo thì có thêm 2 ca dương tính từ ổ dịch này, như vậy số F0 từ 15 đã tăng lên là 17 ca.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu tăng cường xét nghiệm sàng lọc nhất là các bệnh nhân đến khám chữa bệnh có biểu hiện dịch tễ, tránh việc chủ quan, để lọt ca bệnh ở các bệnh viện. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng rà soát chuẩn bị cho các sinh viên trường y của TP sẵn sàng là lực lượng dự trữ, thay thế cho các y bác sỹ trong một số phần việc như lấy mẫu, xét nghiệm.

Ông Dũng cho hay, qua kiểm tra thực tế cần chấn chỉnh lại hoạt động của tổ COVID-19 cộng đồng. Ai cũng rất ngại khi phải tiếp xúc, điều tra các trường hợp liên quan đến COVID-19. Nên phải được tập huấn đầy đủ thì tổ này mới hoạt động hiệu quả như mong muốn của TP.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân cho biết này 24/5, quận này phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, đáng chú ý có bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc. Người này trước đó đã được cách ly tập trung 21 ngày. Trong thời gian tiếp tục tự theo dõi sức khỏe, đến ngày thứ 7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân ở tòa nhà The Legend (109 phố Nguyễn Tuân).

                                                                                                                                              Nguồn tin tức 24h