Đã tìm ra phương án kiến trúc cho dự án xây mới Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức

Ngày 30/05/2024, Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc Dự án đầu tư xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức đã tổ chức đánh giá các phương án dự tuyển để chọn ra phương án phù hợp nhất.

Thông qua việc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc, huyện Hoài Đức lựa chọn được phương án tốt nhất về giải pháp kiến trúc, ý tưởng quy hoạch, đáp ứng các điều kiện cho việc xây mới Bệnh viện Đa khoa huyện với quy mô 500 giường bệnh; thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn 2024-2026.

Phối cảnh phương án thiết kế bệnh viện Đa khoa Hoài Đức

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm phương án kiến trúc công trình, dự án đầu tư xây dựng phù hợp với tổng thể phát triển của bệnh viện và lấy cộng đồng dân cư làm trung tâm. Dự án phải hài hòa, đảm bảo kết nối dây chuyền công năng liên hoàn, khép kín, tận dụng các trang thiết bị y tế sẵn có của bệnh viện để phát huy hiệu quả sử dụng trang thiết bị, hiệu quả điều trị

Một số hình ảnh về phương án xây dựng

Phương án có thiết kế theo xu hướng bệnh viện tiện nghi, hiện đại, có không gian mở, gần gũi thiên nhiên, bao gồm các tòa nhà cao từ 3-7 tầng, được triển khai đầu tư xây dựng làm 2 giai đoạn.

Dự án đầu tư xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức đã tìm ra phương án kiến trúc

Một số hình ảnh phương án đạt giải nhất

Kết quả hội thi là cơ sở để các cơ quan, ban, ngành tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện triển khai các bước tiếp theo.

Dự án xây dựng mới Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức có vị trí tại xã Đức Giang. Hiện trạng khu đất là đất nông nghiệp, tổng diện tích khoảng 5ha, nằm trong khu quy hoạch ký hiệu E-1, thuộc Quy hoạch phân khu đô thị S2, tỷ lệ 1/5.000; chức năng sử dụng là đất công cộng (y tế). Tổng mức đầu tư dự án hơn 799 tỷ đồng, từ ngân sách thành phố (50%) và ngân sách huyện.

Dự án có mục tiêu bảo đảm dây chuyền công năng của Bệnh viện đa khoa hạng I; đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn và khu vực lân cận, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.